Sử dụng dầu phanh sao cho đúng

Sử dụng dầu phanh sao cho đúng rất quan trong việc an toàn cho bạn khi sử dụng ô tô. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách hãy cùng Thành Dũng Auto tìm hiểu vấn đề này

Sử dụng dầu phanh sao cho đúng, trước tiên chúng ta cùng xem xét hệ thống phanh thủy lực (mà dưới đây là hệ thống phanh đĩa) hoạt động như thế nào.Như vậy, có thể nói rằng, dầu phanh chính là bộ phận truyền lực bóp phanh đến bộ phận phanh đĩa, giúp cho xe có thể nhanh chóng dừng lại.

Dầu phanh là một trong những thành phần quan trọng trong hệ thống phanh đĩa, phanh thủy lực…hiện được áp dụng trên hầu hết các phương tiện giao thông, đặc biệt là xe máy và ô tô.

Vậy dầu phanh là gì và tác dụng của dầu phanh ra sao, hãy tìm hiểu về dầu phanh có cho mình những kiến thức khi sử dụng dầu phanh trên các phương tiện.

Thành phần nước trong dầu phanh càng lớn, điểm sôi càng thấp, dầu phanh sủi bọt làm giảm khả năng truyền lực của phanh và chính bọt nước này là nguyên nhân gây mòn kim loại

Do vậy, khi đi chọn dầu phanh cho xe máy, cần chú ý đến điểm sôi, điểm sôi càng cao, càng hạn chế việc sủi bọt của dầu phanh, và do đó, dầu phanh càng tốt.

Nguyên nhân là các dòng dầu phanh khác nhau của các hãng khác nhau có thành phần phụ gia khác nhau, chính vì thế, sẽ khiến thay đổi cấu trúc và thành phần hóa học của dầu phanh khi trộn lẫn, và có thể làm mất tác dụng dầu phanh. Như vậy, tốt nhất là nên chỉ sử dụng 1 loại dầu phanh duy nhất trên một chiếc xe máy.

Trên đây là những điều đầu tiên cần biết về dầu phanh trên xe máy, mong rằng bạn đã nắm bắt được một số thông tin hữu ích cho mình.

Sử dụng dầu phanh sao cho đúng
Sử dụng dầu phanh sao cho đúng

Xem thêm tại

Các bài viết liên quan

HOTLINE ĐẶT HÀNG