Nhận biết dấu hiệu hư hỏng bầu trợ lực phanh

Bầu trợ lực chân phanh thuộc hệ thống phanh trên xe ô tô. Đặc biệt, bầu trợ lực được lắp ở vị trí giữa bàn đạp phanh và xy lanh tổng giúp giảm bớt đi sức phản lực của bàn đạp phanh làm cho người lái xe đạp phanh sẽ dễ dàng hơn. Từ đó, hệ thống phanh như má phanh sẽ ép vào đĩa phanh với một lực tối đa mà người tài xế không cần tác dụng một lực quá lớn lên bàn đạp.

Dấu hiệu hư hỏng của bầu trợ lực chân không?

– Cảm thấy chân phanh bị nặng khi đạp

– Cần phải đạp phanh mạnh hơn bình thường để dừng xe

– Máy chạy không đều hoặc vòng tua cầm chừng lên cao hơn

– Khi đạp phanh thấy có tiếng kêu, rít từ bàn đạp phanh

Dấu hiệu hư hỏng bầu trợ lực phanh
Dấu hiệu hư hỏng bầu trợ lực phanh

Thông thường, nguyên nhân bầu trợ lực phanh bị hỏng có thể do đạp phanh quá sức hay có thể do bị hở đường hơi chân không của máy. Trên bề mặt đĩa phanh hoặc trống phanh bị rỗ, má phanh đĩa hoặc guốc phanh quá cứng hoặc quá bẩn. Do vậy, để đảm bảo kéo dài thời gian tuổi thọ thì cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ . Khi thay thế dùng hàng xịn theo xe hay hàng OEM thì cần phải đảm bảo chất lượng tốt nhất và kiểm tra xy lanh trên tổng phanh không bị chảy dầu.

Lựa chọn thay thế bơm trợ lực phanh ô tô chính hãng?

Do vậy, để thay thế bơm trợ lực phanh ô tô được hoạt động ổn định và liên tục hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô uy tín, đảm bảo cam kết chất lượng.

Đặc biệt với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, ThanhDungAuto sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, phụ tùng ô tô ThanhDungAuto  cung  cấp đầy đủ các loại lốc lạnh chuyên cho các dòng xe khác nhau.

Tham khảo thêm: https://phutungotogiare.net.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HOTLINE ĐẶT HÀNG