Mẹo vặt nên biết khi sử dụng ô tô

Bạn đã, đang và có thể sắp sắm cho mình một chiếc ô tô để thuận lợi cho công việc hay việc đi lại gia đình. Dưới đây là một số mẹo vặt nên biết khi sử dụng ô tô để bảo vệ tuổi thọ tốt nhất cho ô tô của bạn bằng những cách rất đơn giản.

– Giữ nội thất sáng bóng bằng dầu ô liu

Bạn chỉ cần thấm dầu ô liu vào khăn khô và lau lên toàn bộ bề mặt ghế da, táp lô cũng như các mảng ốp nhựa. Chúng sẽ sáng bóng và lớp dầu ô liu sẽ bảo vệ các chi tiết này khỏi các tác nhân oxy hóa

Dầu ô liu - mẹo vặt nên biết khi sử dụng ô tô
Dầu ô liu – mẹo vặt nên biết khi sử dụng ô tô

Tẩy đèn pha bị cáu bẩn bằng kem đánh răng

Đèn pha đóng vai trò quan trọng để tạo nên diện mạo hoàn chỉnh cho xe. Khi đèn pha bị cáu bẩn bạn có thể dùng kem đánh răng và một khăn vải bông xù. Bôi một chút kem ra khăn và bắt đầu cọ sạch đèn pha xe. Lăn khăn theo chiều vòng tròn và chỉ sau một lát, bạn sẽ thấy hoàn toàn khác biệt. Dường như đèn pha xe lại sáng bóng như trước.

Tất nhiên công đoạn này đòi hỏi một chút nỗ lực tỉ mỉ và kiên nhẫn nhưng để đèn pha sạch đẹp, hẳn không lái xe nào cảm thấy phiền hà.

– Sử dụng chanh để ngăn cơn buồn ngủ khi lái xe

Chanh giúp ngăn cơn buồn ngủ khi lái xe: Vài loại quả có vị chua cũng có công dụng như một tách cà phê. Khi ta gặp phải cơn buồn ngủ trong lúc đang lái xe, hãy ngậm một miếng chanh. Điều này giúp ta tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, ta không nên lái xe khi cơ thể đang mệt mỏi.

Chanh - cách đơn giản nên biết khi sử dụng ô tô
Chanh – cách đơn giản nên biết khi sử dụng ô tô

– Sử dụng lá nguyệt quế chống say xe

Bạn thích đi du lịch nhưng lại say xe, bạn chỉ cần ngậm một chiếc lá nguyệt quế dưới lưỡi. Lá nguyệt quế có chứa nhiều chất đặc biệt giúp thư giãn dạ dày và hệ thần kinh. Trên đây là một số mẹo vặt nên biết khi sử dụng ô tô chúng tôi gợi ý cho bạn.

Tác dụng không ngờ của lá quế nguyệt
Tác dụng không ngờ của lá quế nguyệt

Các bài viết liên quan 

 

HOTLINE ĐẶT HÀNG