Chú rể rước dâu bằng xe trâu

Chú rể rước dâu bằng xe trâu vừa lạ vừa độc đáo.

Tục lệ rước dâu bằng xe trâu, xe bò khá phổ biến ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam vào thời xa xưa. Xe trâu, xe bò khi đó được sử dụng chủ yếu vì cuộc sống quá nghèo khó. Trái lại, ngày nay, người ta lại sử dụng những loại xe đặc biệt này làm xe rước dâu để muốn đám cưới của mình thật ấn tượng, độc đáo. Những đám cưới này không chỉ gây chú ý đặc biệt mà còn nhận được nhiều lời khen bởi giúp tái hiện phong tục xưa cũ của người Việt và cũng tiết kiệm được kha khá chi phí thuê xe rước dâu.

Hình ảnh đám cưới đậm chất dân gian được nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ kèm những lời bình luận tích cực.

Chú rể rước dâu bằng xe trâu
Chú rể rước dâu bằng xe trâu

 

 

 

 

 

 

 

 

\

 

Chú rể rước dâu bằng xe trâu: Trên xe, chú rể mang bộ quần áo vest, ngồi ôm giữ cho vợ mình không bị ngã. Còn cô dâu nhỏ nhắn trong bộ váy trắng tinh khôi, cả cô dâu và chú rể chẳng có vẻ gì là ái ngại, ngược lại họ còn tỏ ra vô cùng phấn khích, thích thú khiến ai nấy đều không khỏi mỉm cười trước hình ảnh đáng yêu này.

Đã có rất nhiều đám cưới rước dâu bằng xe trâu xuất hiện trước đây. Cách đây vài năm cũng xuất hiện một số xe trâu rước dâu gây xôn xao mạng xã hội như đám cưới ở Phú Thọ vào cuối năm 2017, đám cưới ở Bình Thuận vào tháng 1/2018 hay ở Nghệ An vào tháng 2/2018.

Chú rể rước dâu bằng xe trâu
Chú rể rước dâu bằng xe trâu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lý do chọn xe trâu để đi đón dâu là muốn lưu lại những nét đẹp xưa vì thời của ông bà trước đây cũng đi bộ, hoặc đi xe trâu rước dâu. Hoặc có những đám cưới khác chọn cách rước dâu này là vì do ảnh hưởng của thời tiết dẫn đến con đường đến nhà cô dâu bị lầy lôi, rất khó để đi bằng phương tiện thông thường.

Chính cô dâu chú rể cũng không ngờ rằng hình ảnh ngày cưới của mình lại trở thành hình ảnh ấn tượng và được nhiều người chia sẻ đến như vậy. Rất nhiều người đã gửi lời chúc phúc đến cặp đôi, ngoài ra cũng có một số bạn nữ sắp cưới cũng mong muốn được rước về nhà chồng trên chiếc xe độc nhất vô nhị này.

Đây là đám cưới độc đáo của chú rể Trần Văn Thành và cô dâu Trần Thị Tuyết. Trong đám cưới, chủ rể “cưỡi” xe trâu vượt qua quãng đường lầy lội gần 2km để đón dâu còn họ hàng nhà trai thì đi ủng, di chuyển đến nhà gái:

Chú rể rước dâu bằng xe trâu
Chú rể rước dâu bằng xe trâu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mới nghe tưởng chừng nhà trai không có điều kiện nên mới phải đưa ra ý tưởng đón dâu độc đáo đó coi như một sự “động viên” cô dâu nhưng thực tế nguyên do là con đường dẫn đến nhà cô dâu quá lầy lội.

Xe hoa, xe ô tô mà nhà trai chuẩn bị để rước dâu không thể đi qua quãng đường lầy lội dài gần 2km trong khi hai gia đình cách nhau đến 10km. Cho nên đến đoạn đường “kinh hoàng”, chú rể mới bàn với thanh niên trong làng lấy xe trâu, bỏ ghế tựa lên xe rồi trang trí thật đẹp mắt để di chuyển tiếp quãng đường còn lại đón dâu, vừa vui lại độc đáo, ý nghĩa. Mọi người trong nhà trai cũng phải dùng ủng thay cho giày dép để di chuyển.

“Sự cố” này đã khiến cho đám cưới của cặp đôi Thành – Tuyết trở nên ý nghĩa và thú vị, đến mức đám cưới đã kết thúc mà họ hàng hai bên khi nhắc lại vẫn thấy buồn cười.

HOTLINE ĐẶT HÀNG