Các hư hỏng thước lái ô tô nên biết ?

Thước lái ô tô thuộc hệ thống truyền động lái trên xe ô tô. Với nhiệm vụ giúp người lái dễ dàng điều khiển và đánh lái làm chủ được tay lái giúp cho xe hoạt động ổn định và an toàn khi di chuyển .Cũng giống như các chi tiết khác trên xe sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và rò rỉ nhất định. Vì vậy, để đảm bảo kéo dài thời gian sử dụng cần phải được bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ giúp kéo dài các chi tiết trên xe ô tô.

Các hư hỏng thước lái ô tô nên biết ?
Các hư hỏng thước lái ô tô nên biết ?

Các hư hỏng thước lái ô tô nên biết ?

Thông thường, thước lái thường gặp ở vấn đề hư hỏng đó là tay lái trả chậm và nặng, rò rỉ dầu trợ lực khi đánh lái. Đặc biệt, xuất hiện những tiếng kêu bất thường và dầu trợ lực có những mùi khét. Dưới đây, là dấu hiệu hư hỏng của thước lái :

– Vô lăng bị rung lắc.

– Phát ra tiếng kêu lạch cạch trên cơ cấu lái.

– Sau khi đánh lái, bánh xe không thể trở lại vị trí trung tâm.

– Có độ trễ khi đánh lái, vô lăng có cảm giác bị rơ.

– Vô lăng không trả về vị trí trung tâm sau khi đánh lái.

Như vậy, khi gặp phải những dấu hiệu trên cần phải cho xe tới các gara, trung tâm uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời.

-Độ trễ của vô lăng 

-Lốp mòn không đều cũng là dấu hiệu để nhận biết.

-Rò rỉ dầu trợ lực lái

Trong hệ thống lái còn có các chi tiết khác trên xe như rô tuyn lái và thanh cân bằng. Vì vậy, nên kiểm tra và cần lưu ý để tránh phải thay thế thước lái gây tốn kém chi phí. Bởi có thể nguyên nhân trên được bắt đầu từ những chi tiết trong hệ thống lái.

 

 

 

 

 

 

 

HOTLINE ĐẶT HÀNG