Các cách bảo dưỡng giảm xóc xe ô tô

Giảm xóc ô tô là một phần nằm trong hệ thống treo của xe, có tác dụng hấp thụ lực tác dụng lên xe đồng thời làm tiêu biến dao động tự do của lực đàn hồi. Và được thiết kế với nhiệm vụ triệt tiêu những rung động từ mặt đường lên xe đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe ô tô khi xe di chuyển qua cung đường xấu, ổ gà….

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hiện tượng hư hỏng và chảy dầu cần phải kiếm tra và bảo dưỡng, thay thế kịp thời để kéo dài tuổi thọ của giảm xóc. Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho người lái xe để bạn có những chặng đường thoải mái nhất.

Bảo dưỡng giảm xóc xe ô tô
Bảo dưỡng giảm xóc xe ô tô

Các hiện tượng chứng tỏ giảm xóc bạn cần bảo dưỡng:

  • Xuất hiện những tiếng kêu bất thường xảy ra ở vị trí giảm xóc
  • Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp
  • Trong quá trình lái xe phát hiện những rung động mạnh
  • Xe trượt và lệch hướng
  • Xe bị lắc lư mạnh khi phanh gấp

Ngoài ra, để đảm bảo giảm xóc được tốt nhất bạn nên dự đoán và biết được tuổi thọ trung bình của hệ thống giảm xóc, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nhận định cho bạn:

-Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì tuổi thọ của giảm xóc thông thường vào khoảng 80.000 km – 140.000 km đối với những loại xe thường hay di chuyển qua các cung đường bằng phẳng.

-Ngoài ra, đối với những xe thường xuyên phải di chuyển qua các cung đường xấu, ổ gà thì cần phải kiểm tra và bảo dưỡng sau khoảng 48.000 km – 64.000 km. Như vậy, để đảm bảo cho xe hoạt động liên tục ổn định và liên tục.

Đặc biệt, khi quan sát thấy hiện tượng rò rỉ dầu ở chảy hệ thống giảm xóc báo hiệu hệ thống giảm xóc bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng và cần phải thay thế.

Đối với hệ thống giảm xóc là một trong những chi tiết dễ dàng bị hư hỏng nhất do phải chịu sự tác động nhiều khi vận hành.

Lựa chọn nhà cung cấp giảm xóc tốt nhất?

Phụ tùng ô tô Thanhdung – địa chỉ cung cấp đầy đủ các loại giảm xóc ô tô chính hãng chuyên cho các dòng xe như BMW, Mercedes, Hyundai, Toyota,… mang lại những giá trị sử dụng cho người dùng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HOTLINE ĐẶT HÀNG